Viet's Chicken | Unlimited Entertainment | Hot Teen Online
Viet's Chicken stand for our relatetionship. Vì 1 "Chuồng Gà" tấm cở của chúng ta, hãy chiến đấu...
Tuyển MOD cho nhiều box ... ai có nhu cầu và sở thích làm việc thì pm cho Admin để xem xét nhé.

You are not connected. Please login or register

Lẩu xí quách - ngon, bổ, lại cực rẻ

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Add to Digg Add to Technorati Add to Delicious Add to Reddit Add to Yahoo Add to Google Add to Facebook Add to Twitter Add to Friendfeed Add to Stumbleupon Add to Blinklist Add to Live Add to Slashdot Add to Buzz Up Add to Myspace 
Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Mr.Chym

avatar

Trùm VietzChik
Trùm VietzChik
Giới tính : Nam
Age : 25
Đến từ : US
Join date : 19/04/2010
Tổng số bài gửi : 264
Được cám ơn : 6
Tâm trạng :
Sau những món lẩu cầu kì, màu sắc thì lẩu xí quách vẫn có vị trí riêng trong sở thích ẩm thực của một số bạn thích nhâm nhi xương hầm.

Tớ vẫn còn nhớ ngày xưa có đứa bạn nhà nấu tiệc cưới, mỗi cuối tuần là cả đám lại tụ tập đến nhà bạn ấy phụ giúp và cuối giờ lúc nào cũng được “phần thưởng” là một nồi xương hầm (xí quách) chấm với nước mắm tiêu, ngon kinh khủng và vui cực. Chẳng hiểu từ lúc nào nó trở thành một buổi tiệc nho nhỏ của bọn tớ vào mỗi ngày cuối tuần…

Thế đấy, ai mà ngờ đâu chỉ vài năm sau đó, người ta nghĩ ra được cả món lẩu xí quách để phục vụ nhu cầu của mọi người như bây giờ cơ chứ.

Lẩu xí quách không quá khó nấu (đôi khi tớ tự nghĩ, tớ mà thử chắc cũng thành công). Thường là người ta chỉ dùng xương ống để có được nước dùng ngọt và ngon, một số người sành ăn còn có sở thích là hút tủy trong ống xương này nữa, nó có vẻ bổ và rất béo, nói chung là hơi bị ngon đó các bạn, hehe…

Ở một số quán người ta không dùng xương ống nhưng dùng xương má heo, với loại xương này thì nước dùng cũng ngon không kém, thịt dễ ăn hơn nhưng khuyết điểm là không có tủy xương cho một số bạn trót ghiền ăn tủy trong xương ống. Tuy nhiên, theo tớ quan sát thì càng ngày người ta càng sử dụng xương hàm để nấu lẩu xí quách nhiều hơn, có lẽ vì giá thành rẻ và hầm cũng nhanh, đỡ mất công hơn xương ống chăng?

Món phụ kèm lẩu xí quách không phải là bún tươi hay bún gạo như những món lẩu khác mà thường người ta chỉ dùng mì gói (mì tôm) và cải thảo, cải ngọt. Thêm một chén nước mắn chấm nguyên chất cho tí tiêu ớt vào nữa là… trên cả tuyệt vời nhé.

Món này thật sự là đơn giản và dễ nấu, ngoài thành phần chính là xương như trên thì nồi lẩu muốn ngon chỉ cần cho thêm một ít tôm khô (thêm ngọt nước) và hành phi cũng như vài cái đầu hành cho ngon nước…cùng một ít gia vị nêm nếm như các bạn nấu canh ở nhà vậy. Quá dễ phải khôngcác bạn? Tớ đã bảo là tớ tự tin có thể nấu được mà, hihihi…

Một nồi lẩu như thế này trung bình chỉ khoảng 40k đến 50k, tùy quán nhé các bạn!

Để xem nhé, điểm qua một số hàng lẩu ngon và rẻ, tớ nghĩ nên giới thiệu các bạn đến hàng lẩu khu vực quanh bờ kè Nguyễn Văn Nguyễn – Tân Định – quận 1 (quán đầu tiên từ Trần Quang Khải quẹo vô bờ kè, đầu hẻm là karaoke Bến Thành… cũng khá, đặc biệt hơn là ở đây có món Tôm nướng và rau muống chấm chao rất ngon mà người bạn thân của tớ cực bồ kết luôn í).

Những ngày mưa rào và nước sông lên, còn gì thích thú cho bằng việc ngồi nhìn mưa, ngắm con nước trôi và nhâm nhi một nồi lẩu nóng hổi bốc khói, “buôn” đủ thứ chuyện trên đời cùng những người bạn của mình?

Thông Tấn Xã VietzChik (Theo Kênh14)




Y
ah kn☺️w mE?
Xem lý lịch thành viên http://www.vietzchik.net

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Copyright © 2010-2011, VietzChik Communtiy. All rights reserved.
Address: www.vietzchik.net
ĐT: (1800) Ngu Gì Để - Fax: (1800) Ngu Gì Cho.
Phát triển bởi VietzChik's Members.
Giấy phép ICP số 20/09-CBC.
Powered by phpBB® Version punBB
Copyright ©2010, Forumotion.
Xem tốt nhất ở độ phần giải lớn hơn 1024x768 và trình duyệt Firefox
Get Firefox Now Get Windows Media Player Now

Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com